Đề XuấT, 2020

Editor Choice

Cách tạo Hồ sơ iMessage tùy chỉnh trên iPhone trong iOS 13

Ứng dụng Tin nhắn trong iOS 13 đang có tính năng hồ sơ liên hệ tùy chỉnh theo phong cách WhatsApp. Nó cung cấp cho bạn một địa điểm riêng biệt nơi bạn có thể có một tên và hình ảnh hiển thị khác (không liên quan đến tài khoản iCloud của bạn). Bây giờ khi ai đó không có thông tin chi tiết của bạn trong sổ liên lạc của bạn, họ vẫn có thể thấy tên và ảnh của bạn (và bạn có thể kiểm soát hoàn toàn việc chia sẻ thông tin này với ai). Đây là cách bạn có thể tạo hồ sơ iMessage tùy chỉnh trong iOS 13.

Tạo hồ sơ iMessage tùy chỉnh trên iPhone trong iOS 13

Khi bạn lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng Tin nhắn trong iOS 13, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên mới hỏi bạn có muốn tạo hồ sơ mới trong ứng dụng Tin nhắn không. Nhưng nếu bạn đã bỏ lỡ phần đó, bạn có thể vào Cài đặt để tạo hồ sơ sau.

Bước 1 : Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2 : Nhấn vào Tin nhắn .

Bước 3 : Chạm vào nút Chia sẻ Tên và Ảnh .

Bước 4 : Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn ảnh hồ sơ của bạn. Bạn có thể chọn hình đại diện Memoji mà bạn đã tạo, ảnh đại diện iCloud hoặc nhân vật Animoji. Chạm vào Tất cả ảnh để chọn ảnh từ cuộn camera. Nếu bạn muốn chụp ảnh mới, hãy nhấn vào nút camera.

Bước 5 : Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể mở rộng nó để phù hợp với khung hình tròn. Chạm vào nút Chọn sau khi bạn hoàn tất.

Bước 6 : Tiếp theo, tất cả là về các chi tiết. Chạm vào các trường bên cạnh ảnh hồ sơ để nhập tên và họ của bạn. Sau đó bật bật tắt bên cạnh tùy chọn Chia sẻ Tên và Ảnh .

Bước 7 : Điều cuối cùng cần chọn là chia sẻ dữ liệu này với ai. Có ba tùy chọn: Chỉ liên lạc, Luôn hỏiBất cứ ai . Tốt nhất là giữ các chi tiết này cho Chỉ liên hệ hoặc bất kỳ ai lấy số của bạn từ thư mục spam và tin nhắn bạn sẽ thấy ngay hình ảnh hiển thị và tên của bạn. Tùy chọn Luôn hỏi cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều nhất đối với những người nhìn thấy dữ liệu này nhưng có thể rất tẻ nhạt khi bắt đầu mỗi cuộc trò chuyện.

Cách cấu hình iMessage tùy chỉnh hoạt động

Tính năng này bây giờ sẽ hoạt động dựa trên các tùy chọn bạn đã chọn ở bước cuối cùng.

Nếu bạn chọn tùy chọn Luôn hỏi, bạn sẽ thấy một biểu ngữ nhỏ ở đầu cuộc trò chuyện mới hỏi bạn có muốn chia sẻ chi tiết liên lạc với người khác (hoặc những người trong cuộc trò chuyện nhóm) không. Nếu bạn chọn Chỉ liên hệ hoặc Bất cứ ai, bạn không phải làm gì tiếp theo.

Tính năng iOS 13 yêu thích của bạn

Một số tính năng mới yêu thích của bạn trong iOS 13 là gì? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.


Top