Đề XuấT, 2020

Editor Choice

Cách xóa dữ liệu iPhone của bạn trước khi bạn bán nó

Bạn đang có kế hoạch bán iPhone của mình để mua iPhone thế hệ tiếp theo của Apple?

Trước khi bạn bán hoặc trao đổi iPhone, việc xóa dữ liệu cá nhân của bạn trên đó là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người bán iPhone của họ mà không làm gì để xóa dữ liệu cá nhân.

Thực hiện theo các bước đơn giản này để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn như email, tin nhắn văn bản, vv không thể được người lạ truy cập.

Sao lưu dữ liệu iPhone của bạn:

Trước khi bạn xóa dữ liệu trên iPhone, điều quan trọng là trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu của mình để có thể khôi phục dữ liệu đó cho iPhone mới.

Tùy thuộc vào phiên bản iOS nào bạn đang sử dụng và tùy chọn đồng bộ hóa của bạn, bạn sẽ sao lưu vào máy tính hoặc dịch vụ iCloud của Apple.

Sao lưu qua iCloud:

iCloud tự động sao lưu hầu hết các dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn (chạy trên iOS 5 trở lên) hàng ngày. Nhưng bạn có thể tự sao lưu lần cuối trước khi chúng tôi chỉ cho bạn cách xóa dữ liệu cá nhân.

  • Vui lòng đảm bảo bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi.
  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt
  • Điều hướng đến iCloud -> Lưu trữ & Sao lưu
  • Chạm vào Sao lưu ngay

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào thời điểm iPhone của bạn được sao lưu lần cuối vào iCloud.

Sao lưu qua iTunes:

  • Kết nối iPhone của bạn với máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa với nó.
  • Mở iTunes và chọn iPhone của bạn trong Thiết bị trong ngăn điều hướng bên trái
  • Nhấp chuột phải (hoặc Nhấp chuột điều khiển) vào thiết bị và chọn Sao lưu

Lưu ý: Nếu bạn đã mua một số mặt hàng trên iPhone của bạn và chưa chuyển các giao dịch mua này sang máy tính của bạn, hãy nhấp chuột phải vào iPhone và chọn Chuyển khoản mua hàng Chuyển để mua các giao dịch mua trước khi sao lưu. Xóa tất cả Dữ liệu và Cài đặt của iPhone: Bây giờ bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, bạn có thể làm theo các bước sau để xóa dữ liệu và cài đặt khỏi iPhone. Lưu ý: Nên để iPhone của bạn sạc đầy hoặc kết nối với nguồn điện trước khi bắt đầu quá trình này.
  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt
  • Chạm vào 'Chung'
  • Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào 'Đặt lại'
  • Chạm vào Xóa Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt Tùy chọn
  • Nếu bạn đã đặt mật mã, nó sẽ nhắc bạn nhập mật mã
  • Sau khi nhập mật mã, nó sẽ nhắc bạn lần cuối nếu bạn muốn xóa dữ liệu và cài đặt khỏi iPhone.
  • Chạm vào nút 'Xóa iPhone'

Trong quá trình này, iPhone của bạn sẽ hiển thị logo Apple và thanh tiến trình. Quá trình này có thể mất vài phút đến vài giờ dựa trên phiên bản iPhone của bạn và lượng dữ liệu trên iPhone của bạn.

Nếu bạn đã bẻ khóa iPhone của mình thì nên xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của iPhone bằng cách cắm vào máy tính của bạn và nhấp vào nút Khôi phục Khôi phục.

Hủy liên kết / Hủy đăng ký iPhone của bạn:

Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để hủy đăng ký iPhone của bạn khỏi trang web của Apple để nó không còn được liên kết với ID Apple của bạn.

  1. Truy cập: //supportprofile.apple.com/MySupportProfile.do
  2. Đăng nhập nếu chưa đăng nhập.
  3. Nhấp chuột vào sản phẩm chỉnh sửa
  4. Nhấp vào trên x x kia ở bên phải của sản phẩm.
  5. Nhấp vào Unregister

Để an toàn, bạn cũng nên hủy liên kết iPhone của mình khỏi các dịch vụ như Dropbox, Pandora, v.v.

Đó là nó! Như bạn có thể thấy, rất đơn giản để chuẩn bị iPhone của bạn để bán lại. Nếu bạn đang dự định bán iPhone của mình, hãy chắc chắn kiểm tra những nơi tốt nhất để trao đổi iPhone của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi họ trong phần bình luận bên dưới.


Top